เรื่องต้องรู้ ก่อนต่อประกัน (5/5) : จ่ายค่าประกันรถยนต์วัดตามระยะทาง

คุณจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 เร็วๆ นี้ ?

ระวังไว้….อย่าดูแค่เบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูก เพราะราคาที่ต่างกันไม่กี่บาท จะทำให้คุณสูญเงินมากกว่าที่คิด มาดู 5 เรื่อง ที่ควรต้องคิดก่อนจะทำหรือต่อประกันรถยนต์ในครั้งต่อไป

จ่ายเบี้ยประกันรถยนต์วัดตามระยะทาง คืออะไร

“จ่ายตามจริงเฉพาะผู้ขับขี่ที่ไม่ค่อยขับรถ” เป็นรูปแบบที่แพร่หลายในสหรัฐอเมริกา ที่รูปแบบการจ่ายเบี้ยจะจ่ายรายเดือน แล้วคิดตามระยะทางเมื่อพวกเขาขับรถของพวกเขาต่อ ที่มากกว่านั้น บริษัทประกันรถยนต์ ยังติดตามพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ทำประกัน และให้คะแนนกับการขับขี่ (เช่นบุคคลที่ขับรถอย่างรวดเร็ว เบรคและเข้าโค้งอย่างกระทันหัน จะได้คะแนนคะแนนน้อย)

เป็นรูปแบบประกันรถยนต์ที่เข้าใจง่าย ขับรถน้อยลง และขับรถปลอดภัย และคุณจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์รถยนต์ในราคาที่ต่ำลง

ประกันรถยนต์แบบนี้ ผู้เอาประกัน มักจะถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์เพื่อวิเคราะห์การขับรถ (OBD2) หรือใช้ GPS ในโทรศัพท์ เพื่อติดตามระยะทางและพฤติกรรมการขับขี่ซึ่งถูกใช้เพื่อเรียกเก็บเงินรายเดือน โดยปัจจุบันมีบริษัทประกันรถยนต์ในสหรัฐอเมริกา เช่น Metromile, Snapshot (กำลังขยายตัว) และ Esurance (ทุกรัฐ) ได้ให้บริการรูปแบบประกันแบบวัดตามระยะทาง

ในประเทศไทย รูปแบบคล้ายกัน ถูกนำเสนอโดยใช้หลักการของ จ่ายเบี้ยประกันรถยนต์วัดตามระยะทางแต่ มีบางความแตกต่างอย่างชัดเจนคือ

  • จ่ายตามระยะทางถูกแทนที่ ด้วยจ่ายต่อนาที

  • มากกว่าการจ่ายตามจริง คุณต้องซื้อแพคเกจตามจำนวนวันเอาประกันภัย และจำกัดจำนวนของจำนวนนาทีในการขับขี่

  • เมื่อคุณขับรถคุณจะถูกขอให้ 'เปิด' แอพ เพื่อ ใช้นับจำนวนนาทีที่คุณขับ

ทำไมถึงสำคัญ?

บางบริษัท พยายามที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในตลาดประกันรถยนต์ภัยไทย พวกเราต่างตื่นเต้นมาก เพราะมันคือความท้าทายประกันรถยนต์ในรูปแบบเดิมๆ เราคิดว่านี่เป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูก ที่จะเพิ่มมุมมองใหม่ ในวิธีที่สามารถนำเสนอการประกันรถยนต์ภัย

กับที่กล่าวว่า มีสิ่งที่คุณควรคิดเกี่ยวกับ ถ้าคุณจะตัดสินใจจะจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์วัดตามระยะทางสำหรับการประกันรถยนต์ภัยชั้น 1:

  • จะมีการหัก 5,000 บาท ถ้าคุณได้รับอุบัติเหตุ และไม่สามารถระบุคนขับรถ – ในแง่จำนวนนาทีในแต่ละแพคเกจ เราสงสัยว่า นี่คือวิธีที่พวกเขาจะสามารถเสนอราคาที่น่าดึงดูดได้

  • จำนวนชั่วโมงที่จัดสรรต่อแพคเกจจะเท่ากับสูงสุด 4.8 ชั่วโมงต่อวัน (สำหรับแพคเกจรายเดือน) และลงไป ที่ 2.6 ชั่วโมงต่อวัน (สำหรับแพคเกจ 1 ปี) สำหรับคนส่วนใหญ่ ถือว่าเพียงพอ แต่ถ้าคุณทำงานเป็นพนักงานขาย หรือพนักงานส่งของอาจไม่เพียงพอ

  • ถ้าคุณลืมที่จะ 'เปิด' แอพ คุณจะยังถูกคุ้มครองในส่วนของสูญหายหรือไฟไหม้ แต่จะไม่ครอบคลุมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เพื่อหลีกเลี่ยงการลืม จะมีเบคอนเป็นตัวเลือก ที่สามารถวางไว้ในรถซึ่งจะคอยเปิดการทำงานโดยอัตโนมัติในแอพคุณ แต่สำหรับการทำงาน คุณจะต้องแน่ใจว่า แอพของคุณได้ถูกเปิดอยู่ เปิดการเชื่อมต่อ Bluetooth และต่ออินเทอร์เน็ตมือถือตลอดเวลา

  • ถ้าคุณใช้ไมล์จนหมด หรือแพคเกจของคุณหมดอายุ คุณจะต้องเติมไมล์หรือต่อแพคเกจของคุณ โดยใช้บัตรเครดิต ชำระที่เคาน์เตอร์ธนาคาร หรือเคาน์เตอร์เซอร์วิส

ถ้านี่ดูซับซ้อนเกินไปในการประหยัดเงิน เราแนะนำให้คุณตรวจสอบประกันรถยนต์รถยนต์ชั้น 1 ทั่วไปที่คุณสามารถประหยัดได้ โดยอาจต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก 5000 บาทเมื่อเกิดการชน แต่ถ้าคุณเหมือนเรา และไม่ได้ชอบให้มีค่าเสียหายส่วนแรก คุณสามารถเช็คผลิตภัณ ของ Carpool ที่ให้ความประหยัดเทียบเท่ากัน โดยไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

Carpool ช่วยคนขับรถดีประหยัดเงินโดยไม่ลดทอนผลประโยชน์ใดๆ

ที่ Carpool เราเชื่อว่าคนขับรถดี จะต้องได้รับความสบายใจจากการคุ้มครองอย่างสูงสุดและประหยัดเงินในเวลาเดียวกัน ด้วยแนวคิดใหม่แบบ Peer to Peer ครั้งแรกในธุรกิจประกันรถยนต์ในระดับเอเชีย โดยคนขับรถดีจะได้เงินคืนสูงสุดถึง 30% จากเบี้ยประกันรถยนต์เมื่อสิ้นสุดปีกรมธรรม์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.carpool.co.th, hello@carpool.co.th, LINE: @carpool หรือโทร 02-024-9888

ล่าสุด
Follow Us
  • Black Facebook Icon
  • lineblack
  • Black Instagram Icon